Thực phẩm vàng cho bệnh hôi miệng

Mỗi khi hơi thở có mùi hôi sẽ khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, cùng khắc phục tình trạng này ngay bạn nhé!

Việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dẫn đến hiện tượng thức ăn ứ đọng trong miệng làm cho hơi thở có mùi khó chịu. Hy vọng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và tiếp xúc với mọi người.
 

Nước

Nước vô cùng cần thiết, không chỉ giữ cho miệng của bạn không có mùi mà còn sạch sẽ và thơm mát, việc uống nước sẽ giúp cho các mảng bám thức ăn và vi khuẩn không thể bám ở kẻ răng và giúp miệng không bị khô để tránh vi khuẩn phát triển gây hại cho răng và tạo ra mùi. Chính vì vậy sau khi ăn bạn hãy sút miệng lại băng nước nhiều lần và trong giữa các bữa ăn nên uống 1-2 ly nước để kích thích sản xuất nước bọt.
 

Trà

 

tra tri benh hoi mieng


Uống không đường tương tự như trà xanh, trà đen có hợp chất chống oxy hóa polyphenol – tác dụng triệt tiêu sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng nên sẽ giúp giảm bớt mùi hôi của hơi thở. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước trà xanh để súc miệng hay sử dụng để uống sẽ giảm những mảng bám trên răng cũng như sự hình thành các axit gây sâu răng.
 

Sữa chua

Sữa chua được xem là một trong những thực phẩm chữa bệnh hôi miệng vô cùng hiệu quả. Trong sữa chua có chứa 2 chất: lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophiles, hai chất này sẽ giúp bạn ngừa vi khuẩn hôi miệng phát triển. Uống sữa chua không đường hằng ngày vừa giúp cho da bạn ngày một hồng hào, khỏe vừa có tác dụng giảm hàm lượng hydro sunfur – nguyên nhân gây ra mùi cho miệng, giảm mảng bám vi khuẩn tích tụ.

 
Chanh

 

chanh tri benh hoi mieng


Chanh có tính axit, ngoài tác dụng giải khát và trị mụn, nó còn giúp điều tiết lượng nước bọt. Để mùi hôi miệng biến mất ngay, bạn có thể cho ít bạc hà vào ly nước nóng với 1 miếng chanh để uống, chứng hôi miệng sẽ được khắc phục hiệu quả.
 

Mật ong

Vô số chất cặn bã trong cơ thể không được giải quyết cũng chính là nguyên nhân gây ra hôi miệng, bạn có thể dùng mật ong pha với nước ấm uống mỗi ngày để thông đường ruột và loại bỏ những cặn bã, điều này góp phần cải thiện mùi hôi hiệu quả.

 
Đinh hương

 

dinh huong tri benh hoi mieng


Với tính sát trùng mạnh mẽ, đinh hương sẽ giúp bạn có thể cải thiện mùi hồi miệng ngay lập tức bằng cách cho một vài mẫu đinh hương vào miệng và nhai, nhưng cách này chỉ giải quyết tạm thời, sau đó mùi hôi sẽ trở lại. Bạn có thể pha trà Đinh hương và sử dụng nó như một loại nước sút miệng hằng ngày.
 

Rau mùi tây

 

rau mui tay tri benh hoi mieng


Rau mùi tây có chứa chất diệp lục, nó giúp kiểm soát mùi hôi vô cùng tốt. Lấy vài lá rau mùi tây còn tươi nhúng vào giấm, nhai thật kĩ trong khoảng 1-2 phút hoặc bạn có thể ép lá mùi tây thành nước uống để sử dụng hằng ngày vì nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn.
 

Giấm táo

 

giam tao tri benh hoi mieng


Giấm táo cũng có tính axit nên có thể xem là một lựa chọn tốt khi bạn muốn chấm dứt tình trạng hôi miệng. Dùng giấm táo hòa tan với nước làm nước súc miệng mỗi ngày hay pha gấm táo với nước nóng để dùng trước khi ăn cũng rất có lợi cho đường tiêu hóa của bạn.

Thanh Diệp
Nguồn: www.suckhoe9.com

 

Tin cùng loại

Bình luận