Tư vấn sức khỏe

Tôi có dùng thuốc Stugon thì thấy đỡ ngay, nhưng sau đó phải ngủ hết 1 ngày mới tỉnh táo trở lại. Xin bác sĩ cung cấp thêm thông tin về thuốc Stugon và cách sử dụng loại thuốc này? Xin chân thành cảm ơn. – Phạm Thu Thủy (TP.HCM)

Chào bạn,
Stugon chứa hoạt chất cinnarizin, là thuốc kháng histamin (H1). Thuốc được dùng để phòng say tàu xe; trong trường hợp rối loạn tiền đình như chóng mặt, ù tai, buồn nôn, nôn trong bệnh Ménière. Thuốc có thể gây ngủ gà, đặc biệt lúc khởi đầu điều trị, phải tránh những công việc cần sự tỉnh táo. 

Bị cảm dùng thuốc Stugon được không?
 
Tránh dùng cinarizin dài ngày ở người cao tuổi, vì có thể gây tăng hoặc xuất hiện những triệu chứng ngoại tháp, đôi khi kết hợp với cảm giác trầm cảm trong điều trị kéo dài. Có thể phòng tình trạng ngủ gà và rối loạn tiêu hóa, thường có tính chất tạm thời, bằng tăng dần liều tới mức tối ưu. Phải ngừng thuốc khi bệnh nặng hơn hoặc xuất hiện những triệu chứng ngoại tháp khi điều trị dài ngày cho người cao tuổi.

Thuốc nên được uống sau bữa ăn. Liều dùng trong rối loạn tiền đình: 30 mg x 3 lần/ngày, trẻ em (5 - 12  tuổi: ½ liều người lớn).

Thân mến!
DS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Câu hỏi khác

Bình luận